Hướng dẫn địa phương, doanh nghiệp
 
Xuất khẩu vôi của Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Hồng Hà
11/10/16 7:50 AM

Ngày 09/11, Bộ Xây dựng đã có công văn 2519/BXD-VLXD gửi Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Hồng Hà về việc xuất khẩu vôi.

Hiện nay, Công ty cổ phần Thương mại & Vận tải Hồng Hà đang thực hiện đầu tư cơ sở sản xuất vôi công nghiệp tại Ninh Bình và Quảng Ninh. Đây là dự án sản xuất vôi công nghiệp nằm trong Danh sách các dự án hiện có và đầu tư mới đến năm 2015 và giai đoạn 2016-2020 đã xác định chủ đầu tư (Phụ lục 1) thuộc Quy hoạch phát triển công nghiệp vôi đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 (Quyết định số 507/QĐ-BXD ngày 27/4/2015).

Trong quá trình đầu tư cơ sở sản xuất vôi công nghiệp, Công ty cổ phần Thương mại & Vận tải Hồng Hà đã mua vôi từ các cơ sở sản xuất vôi thủ công tại tỉnh Hải Dương gia công, đóng bao nhằm góp phần tiêu thụ sản phẩm với giá trị gia tăng cao, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Đồng thời, Công ty đã ký được một số hợp đồng xuất khẩu vôi với các đối tác nước ngoài có giá bán cao.

Để tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị sản xuất kinh doanh vôi, góp phần tăng giá trị sản phẩm, tạo việc làm và ổn định sản xuất trong khi các đơn vị đang thực hiện đầu tư các dự án sản xuất vôi công nghiệp theo quy hoạch, Bộ Xây dựng thống nhất việc Công ty cổ phần Thương mại & Vận tải Hồng Hà làm thủ tục thủ tục xuất khẩu 9.000 tấn (Chín nghìn tấn) vôi đã thua mua từ nay đến hết ngày 30/4/2017.

Trong quá trình xuất khẩu, Công ty phải xuất trình cho cơ quan hải quan đầy đủ các chứng từ chứng minh nguồn gốc, gồm: nộp bản sao công chứng hóa đơn thuế mua đá và giấy phép khai thác khoáng sản hợp pháp theo quy định, xuất trình bản chính và nộp bản sao công chứng hóa đơn thuế mua vôi để cơ quan hải quan thực hiện trừ lùi số lượng.


Trung tâm Thông tin
Nguồn: Công văn 2519/BXD-VLXD.


Tài liệu đính kèm bài viết
(BXD_2519-BXD-VLXD_09112016.doc) Tải về
Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE