Tin trong ngành
 
234 cán bộ tỉnh Điện Biên được đào tạo, nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc
6/13/19 9:45 AM

Ngày 12/6/2019, tại tỉnh Điện Biên, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC - Bộ Xây dựng) phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Khóa đào tạo, bồi dưỡng “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc, quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (Đề án 1961) dành cho 234 học viên là lãnh đạo Sở, cán bộ chuyên môn phòng, ban có liên quan thuộc các Sở ngành, Ban QLDA và phòng chuyên môn các huyện thuộc tỉnh Điện Biên.

Giám đốc Sở Xây dựng Điện Biên Nguyễn Thành Phong phát biểu khai giảng Khóa đào tạo

Tham dự Lễ khai giảng Khóa đào tạo có Giám đốc Sở Xây dựng Điện Biên Nguyễn Thành Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Điện Biên Trịnh Hoàng Thắng, đại diện lãnh đạo Học viện AMC.

Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, Giám đốc Sở Xây dựng Điện Biên Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực tham gia công tác quản lý quy hoạch kiến trúc, quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh. Do đó, việc tổ chức Khóa đào tạo về quản lý quy hoạch kiến trúc, quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Đề án 1961dành cho đối tượng học viên là các là lãnh đạo Sở, cán bộ chuyên môn phòng, ban có liên quan thuộc các Sở ngành, Ban QLDA và phòng chuyên môn các huyện của tỉnh Điện Biên là đặc biệt cần thiết, có ý nghĩa thực tiễn.

Để Khóa học thực sự hiệu quả, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các học viên  nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức, nội dung của chương trình, có phương pháp sáng tạo vận dụng hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ của cơ quan. 

Khóa đào tạo diễn ra trong 2 ngày, từ 12-13/6/2019 bao gồm các chuyên đề: Tổng quan về quy hoạch và quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị; Kỹ năng thực hiện quản lý lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; Kỹ năng triển khai quản lý quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; Kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị.
 

Toàn cảnh Khóa đào tạo

Cũng tại tỉnh Điện Biên, trong 2 ngày 13-14/6/2019, Học viện AMC sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Khóa Đào tạo chuyên sâu về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình theo Đề án 1961 của Chính phủ, với nội dung chuyên đề thiết thực, các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ của tỉnh Điện Biên.

Lãnh đạo Học viện AMC cho biết, Đề án 1961 có mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Học viện AMC là đơn vị được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án.

Được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, đến nay, Học viện đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tổ chức được hơn gần 400 khóa đào tạo bồi dưỡng; bổ sung, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho hơn 10.000 lượt cán bộ công chức lãnh đạo đương nhiệm, công chức đô thị các cấp trên cả nước.


Nguyên Hương


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE