Tin địa phương
 

Những năm gần đây, các sản phẩm gạch ốp lát do các doanh nghiệp trong nước sản xuất đang chiếm ưu thế trên thị trường tỉnh Thái Nguyên. Chất lượng ngày càng được nâng cao, đa dạng về mẫu mã, chủng loại cùng giá cả hợp lý là những yếu tố chính khiến gạch ốp lát Việt chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

 

Việc sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trên địa bàn tỉnh Bến Tre sau một thời gian tạm gián đoạn, đến nay, được triển khai trở lại. Lần triển khai này được cho là có bài bản và lộ trình chuẩn bị đến 4 năm, trước khi chính thức thực hiện vào năm 2021.

 

Một trong bốn trụ cột của Đề án xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) vừa được TP Hồ Chí Minh hoàn tất và đưa vào vận hành bước đầu là Trung tâm điều hành ĐTTM. Ba trụ cột còn lại gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở; Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội và Trung tâm an toàn thông tin đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thiện để đưa vào vận hành trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

Nhiều năm qua, lực lượng công nhân, người lao động (NLĐ) từ nhiều địa phương đến làm việc tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) tại TP Hồ Chí Minh đã đóng góp lớn cho sự phát triển chung của thành phố. Thực tế cũng cho thấy, nhà ở, nơi lưu trú ổn định luôn là nhu cầu bức thiết của họ, nhưng việc đáp ứng nhu cầu ấy của thành phố vẫn còn rất nan giải.

 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 694/NQ-UBTVQH về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai.

 

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy định quản lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) trên địa bàn thành phố, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2019.

 

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV, sáng 22/5, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố họp thẩm tra chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng sân golf Hải Phòng Sakura Golf Club và khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tại huyện An Lão. Đồng chí Phạm Văn Phương, Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì buổi thẩm tra. Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan cùng dự.

 

Với mục đích giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm nhà ở, trong năm 2019, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Phú Lương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ hỗ trợ 580 triệu đồng cho 18 hộ dân thuộc 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

UBND tỉnh Bình Định vừa đồng ý chủ trương điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân (Phù Cát).

 

“Khảo sát, đánh giá và đề xuất giải pháp phù hợp sử dụng vật liệu xây dựng bằng công nghệ không nung trên địa bàn tỉnh Long An” là chủ đề Hội thảo diễn ra vào sáng 21/5 do Sở Xây dựng tỉnh Long An phối hợp Hội Bê tông Việt Nam tổ chức tại TP. Tân An.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE