Hội nhập quốc tế
 
DN Singapore quan tâm mở rộng đầu tư vào Việt Nam
11/29/18 11:34 AM

Doanh nghiệp Singapore đánh giá cao tiềm năng, triển vọng kinh tế của Việt Nam và bày tỏ quan tâm mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Ngày 27/11, hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam và Singapore đã tham dự Hội thảo Kết nối doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và thúc đẩy đầu tư. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện do Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng các cơ quan của Singapore tổ chức trong các ngày 26-29/11, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong buổi hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn được kết nối với doanh nghiệp Singapore tham gia chuỗi cung ứng giá trị khu vực và toàn cầu, trong bối cảnh nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0.

Về phía Singapore, các doanh nghiệp mong muốn được cập nhật về chính sách đầu tư, chính sách kinh tế và chiến lược của Việt Nam trong bối cảnh mới cũng như tìm hiểu về các cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Singapore đánh giá cao tiềm năng, triển vọng kinh tế của Việt Nam và bày tỏ quan tâm mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Các nhà đầu tư Singapore và các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Singapore đánh giá cao chính sách đổi mới thời gian gần đây của Việt Nam và mong muốn môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện để đón nhận làn sóng đầu tư mới trong bối cảnh nhiều thỏa thuận thương mại tự do (FTA) sắp có hiệu lực và làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan rộng. 

Cũng trong dịp này, VSFA phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) tổ chức tọa đàm kết nối giữa các tập đoàn của Hoa Kỳ có hoạt động kinh doanh tại Singapore, ASEAN và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đổi mới sáng tạo.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam đã trao đổi hết sức thẳng thắn, cởi mở và hiệu quả về các cơ hội để các doanh nghiệp của Việt Nam nắm bắt và tận dụng triệt để các tiến bộ khoa học - công nghệ để tham gia vào chuỗi cung ứng khu vực cũng như toàn cầu của các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính - ngân hàng và đổi mới sáng tạo cũng như các cơ hội để các tập đoàn Hoa Kỳ gia tăng đầu tư, tham gia vào quá trình cổ phần hóa cũng như tăng vốn tại các ngân hàng của Việt Nam.

Phát biểu tại các sự kiện, Chủ tịch VSFA Vũ Viết Ngoạn đánh giá cao quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Singapore thời gian gần đây. Đặc biệt kể từ khi hai nước nâng quan hệ đối tác chiến lược năm 2013, kim ngạch thương mại song phương tăng dần đều qua các năm. Singapore hiện là thị trường xuất nhập khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam trong ASEAN trong khi Việt Nam là thị trường xuất nhập khẩu lớn thứ 5 của Singapore trong ASEAN. Ông Vũ Viết Ngoạn nhấn mạnh rằng việc cả hai bên cùng tham gia chung nhiều FTA ASEAN và ASEAN+, đặc biệt hai FTA được kỳ vọng trong thời gian tới là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với sự đóng góp chủ động và tích cực từ cả hai phía sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương cũng như tham gia ngày càng nhiều hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu./.


Theo chinhphu.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE