Hội nhập quốc tế
 
Hà Nội – Đức hợp tác trong phát triển ngành nước
3/20/19 2:22 PM

Ảnh: Minh Anh

Chiều 19/3, UBND TP. Hà Nội, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hội Hợp tác ngành nước Đức phối hợp tổ chức “Diễn đàn ngành nước Đức - Việt tại thành phố Hà Nội”.

Diễn đàn đã thu hút hơn 150 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; đại diện Đại sứ quán Đức tại Việt Nam; các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước của Việt Nam và Đức.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết Diễn đàn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp cấp thoát nước của Hà Nội, các cơ quan chuyên môn của Thành phố và các doanh nghiệp cấp thoát nước của Đức - Việt Nam tăng cường sự hiểu biết, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ ngành nước; mong muốn diễn đàn sẽ mở ra một hướng mới về hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp trong triển khai xây dựng hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, thu gom xử lý nước thải Hà Nội; khẳng định, thành phố Hà Nội hoan nghênh và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các Nhà đầu tư tham gia triển khai các dự án cấp thoát nước trên địa bàn Thành phố.

Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger cũng đã có bài phát biểu bày tỏ ấn tượng trước những sự thay đổi của Thủ đô Hà Nội. Đại sứ Christian Berger cho rằng, với công nghệ phát triển và hàng trăm doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn, Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ các đối tác trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam ở lĩnh vực này.

Diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/3, các đại biểu tham dự Diễn đàn tập trung trao đổi, tham luận về các vấn đề liên quan đến nhu cầu đầu tư trong lĩnh vực cấp, thoát, xử lý môi trường nước tại thành phố Hà Nội; tiêu chuẩn nước sinh hoạt dùng trong hoạt động thông thường; tiêu chuẩn áp dụng đối với nước dùng để uống trực tiếp (uống tại vòi); hợp tác phát triển ngành nước tại Việt Nam giữa Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Hợp tác ngành nước Đức (GWP); các tiêu chuẩn hiện tại đang áp dụng tại Đức về cấp nước, nước uống tại vòi; các giải pháp thoát nước chống ngập và xử lý nước thải…, tham luận của một số doanh nghiệp về “chiến lược cung cấp nước sạch, đánh giá về những thuận lợi và khó khăn trong cơ chế, chính sách thu hút lĩnh vực thoát nước tại Hà Nội”; chia sẻ kinh nghiệm của hai bên về công nghệ cấp nước và xử lý nước thải, những thách thức và giải pháp cho lĩnh vực này.


Theo Chinhphu.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE