Tuyên truyền không thuốc lá
 

UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND về công tác Phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018.

 

Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp tổ chức được phát động ngày 15/11, tại Hà Nội.

 

Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2017, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề: Sử dụng Thuốc lá – mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế Thế giới đề cập tới những tổn thất về sức khỏe và kinh tế, những tác động tiêu cực tới mục tiêu phát triển bền vững trên phạm vi toàn cầu cũng như của từng quốc gia do việc sử dụng thuốc lá gây ra.

 

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2017 được Tổ chức Y tế Thế giới chọn chủ đề là: “Thuốc lá - mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia”. Để tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2017 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện các nội dung

 

Ngày 28/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ 25/5 – 31/5. 

 

Sáng ngày 25/5/2017, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Cà Mau tổ chức lễ phát động Ngày thế giới không thuốc là (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 – 31/5) năm 2017, với chủ đề “Thuốc lá – mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đã đến dự. 

 

Sáng nay (25/5), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 – 2018 phát động tuần lễ quốc gia không khói thuốc.
 

 

Thời gian qua, mô hình nơi làm việc không khói thuốc đã được nhiều cơ quan, đơn vị triển khai nhất là các bệnh viện, trường học, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài tuy nhiên vẫn còn nơi chưa triển khai.  

 

Với mục tiêu chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, khu công cộng và tăng cường việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá… những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó ngành y tế được giao làm đầu mối triển khai. 

 

Nhằm triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018 và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Hà Nội vừa lập kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá với mục tiêu Xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố. 

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE