Tuyên truyền không thuốc lá
 

Thực hiện Công văn số 2785/BYT-KCB ngày 16/5/2015 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTH của thuốc lá) và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5), Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2016 (từ 25/5 đến 31/5/2016), Bộ Xây dựng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động đa dạng và hiệu quả. 

 

Tác hại thuốc lá đang là vấn đề sức khỏe toàn cầu. Những năm vừa qua, hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Việt Nam đã được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy vậy ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá có chuyển biến, nhưng ở nhiều bộ phận dân cư vẫn còn chậm, dẫn đến tình trạng hút thuốc trong nhà, nơi công cộng, bệnh viện, trường học và nhất là tại các nhà hàng, khách sạn… vẫn còn nhiều. 

 

Đây là nội dung quan trọng trong kế hoạch thực hiện chính sách quốc gia phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2016 của tỉnh Đồng Tháp, được ban hành ngày 27/6. 

 

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Y tế tổ chức lễ phát động xây dựng tổ ấm không khói thuốc hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2016).

 

Tỷ lệ người hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đang có xu hướng giảm cả ở môi trường trong nhà, nơi làm việc, trường học lẫn trên phương tiện công cộng. Điều đó có nghĩa, tỷ lệ người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc do người khác hút đang giảm. 

 

Khi “mốt” shisha vỉa hè dần lắng xuống, giới trẻ lại tiếp tục truyền tay nhau thú chơi mới: vape (tạm dịch: thuốc lá điện tử). Nhỏ gọn, dễ sử dụng và nhiều… khói, vape nhanh chóng trở thành “cơn sốt” của các thanh niên thích tỏ ra “sành điệu”. Thế nhưng, với xuất xứ thiết bị mập mờ, chất lượng thật - giả lẫn lộn, tự pha chế thêm để sử dụng… vape tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. 

 

Sáng ngày 30/5, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại hút thuốc lá và Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2016.

 

Trong 2 ngày 28 và 29-5, Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với UBND Q. Hải Châu và UBND H. Hòa Vang tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 đến 31-5).

 

Sáng 28-5, tại sân khấu 4A, nhà văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “ Ngày thế giới không thuốc lá” và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá”. Buổi lễ mít tinh có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, UBND TP Hồ Chí Minh, các nghệ sĩ và hơn 500 sinh viên.

 

Ngày 28-5, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phối hợp với UBND TP Bắc Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 31-5 đến 6-6). Đại diện một số ban ngành tỉnh, TP Bắc Giang cùng hơn 1 nghìn thanh niên, học sinh tham dự buổi lễ.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE