Tin hoạt động
 
Cuộc họp Ban điều phối chung lần thứ VI - Dự án tăng cường năng lực quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị tại Việt Nam
2/7/18 4:46 PM

Sáng ngày 7/2/2018 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng đã diễn ra Cuộc họp Ban điều phối chung lần thứ VI - Dự án tăng cường năng lực quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Quản lý dự án, Đoàn chuyên gia tư vấn của Cơ quan Hợp tác Nhật Bản (JICA) và các đối tác của Dự án bao gồm đại diện của Thành phố Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế. PGS. TS. Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) và ông Naoki Kakioka - Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp.

Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật Mai Thị Liên Hương phát biểu khai mạc cuộc họp

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Cục trưởng Mai Thị Liên Hương cho biết, cuộc họp Ban điều phối chung lần thứ VI là kỳ họp cuối cùng của Ban điều phối để tổng kết chuẩn bị cho kết thúc Dự án sau 4 năm thực hiện. Tại cuộc họp này, Ban Quản lý dự án và đoàn chuyên gia tư vấn của JICA sẽ báo cáo các kết quả đạt được của Dự án và cùng các đối tác của dự án thảo luận, xây dựng báo cáo cuối kỳ, thống nhất Biên bản cuộc họp Ban điều phối chung.

Theo Cục trưởng Mai Thị Liên Hương, sau 4 năm thực hiện, dự án đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra về nâng cao năng lực thể chế cho Bộ Xây dựng, triển khai thực hiện Quy hoạch quản lý chất thải rắn của Thủ đô Hà Nội, thí điểm lập Quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Thừa Thiên Huế và thực hiện các dự án ưu tiên theo quy hoạch; tuyên truyền các sản phẩm của Dự án, chuyển giao kết quả của Dự án cho các địa phương trên cả nước. Các hoạt động của Dự án đã có tác động sâu rộng tới các địa phương thông qua các hoạt động thu thập số liệu quản lý chất thải rắn, hội thảo chuyên môn, chương trình tập huấn trong nước và tại Nhật Bản, giao lưu chia sẻ và học tập kinh nghiệm… góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường của các nhà quản lý, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và người dân.
 

Toàn cảnh cuộc họp
 

Đại diện tổ chức JICA Việt Nam phát biểu tại cuộc họp, ông Naoki Kakioka cho biết, trong những năm qua, JICA đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Xây dựng nói chung và Cục Hạ tầng kỹ thuật nói riêng, trong đó, lĩnh vực quản lý chất thải rắn là một trọng tâm hợp tác của JICA với Cục Hạ tầng kỹ thuật. Trong quá trình triển khai Dự án tăng cường năng lực quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị tại Việt Nam, JICA, đoàn chuyên gia của JICA và các đối tác của Dự án như Cục Hạ tầng kỹ thuật, UBND thành phố Hà Nội, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có sự phối hợp rất chặt chẽ để dự án hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Đánh giá cao sự nỗ lực của các bên liên quan trong Dự án này, ông Naoki Kakioka bày tỏ hy vọng những kết quả của Dự án, kiến thức và kinh nghiệm, thông tin được cập nhật trong 4 năm qua sẽ đóng góp thiết thực cho việc nâng cao năng lực quản lý chất thải rắn ở cấp Trung ương và địa phương của Việt Nam.
 

Cục trưởng Mai Thị Liên Hương trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho chuyên gia JICA
 

Cũng tại cuộc họp cuối cùng của Ban điều phối dự án, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Cục trưởng Mai Thị Liên Hương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho Đoàn chuyên gia JICA và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Dự án.
 

Minh Tuấn
 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE