Tin địa phương
 
Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp nước sạch
1/19/18 1:36 PM

Một góc Nhà máy Nước Mật Sơn (thuộc Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa).

Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa quản lý 13 hệ thống cấp nước với tổng công suất 130.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho gần 150.000 hộ dân. Quá trình vận hành hệ thống cấp nước của công ty được áp dụng công nghệ, thiết bị sản xuất hiện đại nên sản phẩm nước sạch đạt QC02-VN/2009/BYT (Quy chuẩn của Bộ Y tế).

87 năm xây dựng và phát triển, trải qua bao thăng trầm, đổi thay, Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và năng lực sản xuất. Thời điểm hiện tại, với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, năng động sáng tạo, công nhân kỹ thuật chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, CBCNV công ty đã vững vàng vượt qua khó khăn để phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, bảo đảm cung cấp nước sạch ổn định cho nhân dân; giữ vững tốc độ tăng trưởng các chỉ tiêu, kiểm soát tốt chất lượng nước từ đầu nguồn đến mạng lưới tiêu thụ.

Năm 2017, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế đã tác động không nhỏ đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa nói riêng. Song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền các cấp cùng các sở, ban, ngành, đảng ủy, HĐQT, ban giám đốc đã đề ra giải pháp sát đúng, phù hợp thực tế; chủ động đổi mới công tác quản lý, điều hành nên hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của công ty đã đạt được những thành tích ấn tượng. Đó là bảo đảm phát triển sản xuất và cung cấp nước sạch an toàn, ổn định. Chất lượng dịch vụ được cải thiện trên tất cả các tiêu chí về áp lực, lưu lượng, chất lượng nước. Chất lượng nước thành phẩm của công ty đã được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đánh giá bảo đảm yêu cầu về chất lượng, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định. Tỷ lệ thất thoát, thất thu nước giảm 2,35% so với năm 2016.

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp nước sạch, ban lãnh đạo Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong việc huy động vốn đầu tư, trên cơ sở phát huy tối đa nội lực, sử dụng vốn vay để đầu tư nâng cấp nguồn, cải tạo mạng lưới đường ống. Điển hình như ưu tiên nguồn vốn đầu tư nâng cấp nguồn, mở rộng mạng lưới cấp nước đến những vùng trọng điểm của tỉnh. Một số dự án mới được đầu tư như xây dựng trạm bơm tăng áp và tuyến ống chuyển tải nước thứ 2 DN400 Thanh Hóa - Sầm Sơn kịp đưa vào sử dụng dịp hè Sầm Sơn 2017; Nhà máy nước Quảng Xương 15.000 m3/ngày đêm, bổ sung nguồn nước cho TP Thanh Hóa và các vùng lân cận. Công ty đã phối hợp tốt với các cấp chính quyền trong việc huy động vốn đầu tư để phát triển mạng lưới cấp nước cho một số khu vực ngoại thành, ngoại thị, các khu vực khó khăn về nguồn nước. Điển hình như xây dựng Nhà máy nước Định Tân (Yên Định) đang được Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa gấp rút hoàn thiện những phần việc cuối cùng để cấp nước sạch phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Công ty đã thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng máy, thiết bị các nhà máy nước hiện có; chuẩn bị các điều kiện để nâng công suất một số nhà máy tại các huyện Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Đông Sơn. Để bảo đảm nguồn nước sạch cho các tháng mùa hè nắng nóng, công ty đã có giải pháp, xây dựng phương án cụ thể cấp nước cho những vùng trọng điểm như TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, các vùng lân cận trong điều kiện bất lợi như mất điện. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu cung cấp nước sạch an toàn, chất lượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, hiện công ty đang gặp khó khăn về nguồn vốn đầu tư nâng cấp, mở rộng mạng lưới cấp nước. Vì vậy, các cấp, các ngành chức năng cần xem xét điều chỉnh giá nước, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư mở rộng mạng lưới cấp nước, phát triển SXKD, đáp ứng yêu cầu dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Trong quá trình đầu tư xây dựng các hệ thống cấp nước, Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa luôn ưu tiên đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại vào sản xuất, nhờ đó đã hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp. Nổi bật là đổi mới công tác quản lý, vận hành lắp đặt các thiết bị công nghệ cao giúp doanh nghiệp giám sát được áp lực nước trên toàn bộ mạng lưới đường ống cấp nước, qua đó chủ động điều chỉnh lưu lượng nước, cung cấp nước kịp thời cho khách hàng trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như quan tâm công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực gắn với đào tạo nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho CBCNV.

SXKD phát triển bền vững, năm 2017 Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa đã bảo toàn và phát triển được các nguồn vốn, tài chính lành mạnh. Chất lượng các dịch vụ được nâng cao, đã đem lại sự hài lòng, đáp ứng nhu cầu, được khách hàng ghi nhận và đánh giá cao. Tổng doanh thu đạt trên 303 tỷ đồng, tăng gần 7% so với năm 2016. Bảo đảm thu nhập cho người lao động với mức bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng, tăng gần 10% so với năm 2016.

Công tác tổ chức, đào tạo - phát triển nguồn nhân lực; thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động; công tác chính trị, đoàn thể và công tác từ thiện xã hội,... cũng được công ty thường xuyên quan tâm và chỉ đạo kịp thời. Trong nhiều năm liền, đảng bộ công ty được công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Công đoàn cơ sở luôn là lá cờ đầu của ngành xây dựng Thanh Hóa trong các phong trào hoạt động.

Đồng chí Lê Sỹ Len, Phó tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa, cho biết: Năm 2018 tiếp tục được xác định là một năm vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách với Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa nhưng với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, với tư duy luôn đổi mới, sáng tạo và tâm niệm tận tâm phục vụ, công ty sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư các dự án có trọng điểm, ưu tiên thực hiện các dự án sửa chữa, cải tạo nâng công suất nguồn, nâng cao mức độ bao phủ dịch vụ cấp nước, hạ tỷ lệ thất thoát, thất thu trong hoạt động cấp, tăng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng vùng nông thôn. Đẩy mạnh công tác phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật gắn với tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả trong các hoạt động SXKD, từng bước tự động hóa điều hành hệ thống cấp nước; tăng cường cải thiện chất lượng dịch vụ,..., góp phần tạo đột phá trong công tác đầu tư và quản lý sau đầu tư, tiết kiệm chi phí trong sản xuất, lưu thông. Đẩy mạnh tiếp thị gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng; nghiên cứu khoa học để cải tiến, phát huy sáng kiến trong sản xuất và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và sản xuất. Tiếp tục xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các hoạt động hướng về cộng đồng để phục vụ tốt hơn cho lợi ích xã hội, lợi ích của người dân.


Theo báo Thanh Hóa


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE