Tin trong ngành
 
Đại học Xây dựng: Đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập
9/11/18 2:11 PM

Năm học 2018-2019, Đại học Xây dựng  đã đón nhận 3.200 sinh viên ngay trong lần xét tuyển đầu tiên, đạt 95% chỉ tiêu. Với tổng số điểm xét tuyển 30,2, sinh viên Bạch Tiến Dũng ( Kim Bôi, Hoà Bình) Khoa Xây dựng dân dụng đã tở thành thủ khoa.

Lễ Khai giảng khóa 63 trường Đại học Xây dựng (Nguồn: Hà Linh/VietnamPlus)

Tại Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, PGS.TS Phạm Xuân Anh, Phó hiệu trưởng của trường nhấn mạnh: Khóa 63 là thế hệ sinh viên thứ hai “đặt gạch” cho một Trường Đại học Xây dựng có chất lượng giáo dục ở tầm cao mới khi trường là 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của HCERES theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế.

Theo PGS.TS Phạm Xuân Anh, từ đầu năm 2018, Trường Đại học Xây dựng thực hiện ký kết văn bản hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng như Trường Đại học Mississippi Hoa Kỳ, Trường Đại học Melbourne Australia.

Vừa qua trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Liên bang Nga, ngày 7/9, PGS. TS. Phạm Duy Hoà, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng đã ký kết hợp tác với Đại học Xây dựng Moscow Liên bang Nga. Hai trường sẽ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên và nhiều kế hoạch hợp tác thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng hội nhập trong tương lai.
 

Lễ ký hợp tác với Đại học Xây dựng Moscow Liên bang Nga (Nguồn: Hà Linh/Vietnamplus)

Năm 2019, ĐH Xây dựng sẽ thực hiện chương trình đào tạo mới, được xây dựng dựa trên nền tảng  được chắt lọc từ những tinh hoa trong lĩnh vực đào tạo đặc thù của trường và cập nhật những kỹ thuật mới từ các chương trình đào tạo của các trường Đại học ở các nước tiên tiến. Mục tiêu của trường là đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.


Theo TTXVN


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE