Tin địa phương
 

Sáng 7/3 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Masaaki Yamada, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc toàn cầu khối tài chính, năng lượng và tài nguyên của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).

 

Với trên 50 làng nghề sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, để sớm giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề ở huyện Hoài Đức hiện nay, đòi hỏi thực tế đặt ra là cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, khai thác các dự án xử lý nước thải trên địa bàn qua đó góp phần bảo đảm tốt hơn đời sống của nhân dân.

 

TPHCM đang thực hiện nhiều dự án chỉnh trang đô thị, nên nhu cầu nhà ở tái định cư cho người dân rất lớn. Chỉ riêng các dự án chỉnh trang hệ thống rạch Xuyên Tâm, kênh Tẻ, rạch Văn Thánh… ở các quận 4, 8, Bình Thạnh sẽ phải di dời hàng ngàn hộ dân. Để tái định cư tại chỗ, giải pháp khả thi nhất là xã hội hóa việc xây dựng chung cư, cung cấp căn hộ cho người dân tái định cư.

 

Với khoảng hơn 2.000 dự án đang và sẽ được triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh, năm 2019 được dự báo là năm tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo được bước tăng trưởng đột phá trên lĩnh vực xây dựng cơ bản. Đây cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

 

Năm 2019, Bình Dương tập trung phát triển mạnh công nghiệp và dịch vụ thông minh.

 

Sáng 6/3, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Chương Mỹ tổ chức tập huấn nghiệp vụ ghi phiếu điều tra toàn bộ cho các điều tra viên.

 

Năm 2019, tổng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công của thành phố đạt hơn 10.000 tỷ đồng. Trong phương án phân bổ và nguyên tắc, thứ tự ưu tiên, nguồn vốn này phục vụ mục tiêu chung là đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện của thành phố. Trong đó, vốn đầu tư công dành cho các dự án chỉ chiếm khoảng hơn 50% và cũng tuân thủ theo nguyên tắc, thứ tự ưu tiên. Đây là một nét  mới trong điều hành thực hiện vốn đầu tư năm 2019 của thành phố.

 

Để đồng bộ với Sân bay quốc tế Long Thành và xác lập định hướng phát triển, huyện Long Thành phối hợp với Viện nghiên cứu thiết kế đô thị Hà Nội lập quy hoạch vùng huyện Long Thành.

 

UBND tỉnh vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng một phần Khu công nghiệp Suối Dầu với tổng diện tích 9,41ha.

 

Xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực châu Á - Thái Bình Dương; trung tâm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch, sản xuất sản phẩm cao cấp và dịch vụ; trung tâm kinh doanh thương mại quốc tế của khu vực;...

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE