Tin chỉ đạo, điều hành
 

Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Ngãi do Ban Dân nguyện chuyển đến theo công văn số 248/BDN ngày 15/7/2019 với nội dung kiến nghị: “Về chính sách xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách: Hiện tại, theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, quy định mức hỗ trợ cho đối tượng (là hộ gia đình có người có công với cách mạng; hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng) xây mới nhà ở là 40 triệu đồng/nhà, sửa chữa là 20 triệu đồng/nhà đã góp phần chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện về nhà ở cho các đối tượng thụ hưởng. Tuy nhiên, đối với các vùng, địa bàn khó khăn, như: vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, chi phí vận chuyển và giá vật liệu xây dựng là rất cao (so với mức giá bình quân) nên chi phí xây dựng, sửa chữa nhà ở là cao hơn nhiều so với các vùng khác. Vì vậy, đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ nâng mức hỗ trợ, có chính sách hỗ trợ tăng thêm để gia đình hộ nghèo và hộ gia đình chính sách có điều kiện xây dựng và sửa chữa nhà ở”.

 

Ngày 08/8/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn số 41/BXD-KTXD gửi Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở - Sở Xây dựng Hà Nội về việc xác định giá thuê nhà ở sinh viên.

 

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 6578/UBND-XDNĐ ngày 05/07/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc đề nghị cho ý kiến về định mức, công tác thí nghiệm đo E động và chậu võng mặt đường sân bay bằng thiết bị SHWD phục vụ công tác đánh giá sức chịu tải mặt đường và công bố chỉ số phân cấp mặt đường của Đường cất cánh số 2 – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

 

Ngày 08/8/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 190/BXD-QLN gửi Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận về việc áp dụng một số quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực nhà ở và đầu tư phát triển khu đô thị.

 

Bộ Xây dựng đã có công văn 1127/BXD-KHCN (08/8/2019) gửi Công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long về các giải pháp kỹ thuật thay thế bổ sung đảm bảo an toàn PCCC trong việc áp dụng QCVN 06:2010/BXD đối với công trình Nhà ở cao tầng - Chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại thuộc dự án Đất ở cao tầng cao tầng - chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và nhà ở thấp tầng - nhà ở liền kề có sân vườn, xây dựng tại ô đất CT02A khu đô thị Nam Thăng Long, giai đoạn 3, xây dựng tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

 

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 8612/UBND-KTN ngày 05/7/2019  của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị cho ý kiến dự án đầu tư nhà máy sản xuất vôi công nghiệp Đại Dương tại Khu kinh tế Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa của Công ty cổ phần Xi măng Đại Dương.

 

Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 199/BDN ngày 12/6/2019 với nội dung kiến nghị: ”Về quản lý đầu tư và phát triển đô thị: Tại Khoản 7 Điều 4 Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị quy định: “Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể những khu vực được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt, sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây dựng”. Quy định trên gây khó khăn trong triển khai các dự án, nhất là đối với các dự án có quy mô nhỏ dưới 5 ha do phải trình hồ sơ lấy ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng. Do đó, để tạo sự thuận tiện, khuyến khích các nhà đầu tư, kiến nghị các Bộ ngành Trung ương xem xét điều chỉnh quy định trên theo hướng chỉ trình xin ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây dựng đối với các dự án có quy mô lớn, đối với các dự án có quy mô nhỏ (dưới 5 ha) thì phân cấp cho địa phương xem xét, quyết định”.

 

Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 5039/BKHĐT-KTNN ngày 19/7/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc kiến nghị điều chỉnh chi phí quản lý dự án và chi phí khác trong dự án đầu tư xây dựng kèm theo Văn bản số 1429/UBND-ĐTXD ngày 28/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

 

Ngày 06/8/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn số 1118/ BXD-KHCN về việc sử dụng hỗn hợp cát nghiền cho bê tông móng công trình đường dây trên biển.

 

Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 1139/SXD-ĐT&HT ngày 13/6/2019 của Sở Xây dựng Bắc Ninh đề nghị có ý kiến về việc thực hiện chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Nhà ở 2014 và các khu vực được phép chuyển nhượng đất nền trong dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE