Xây dựng nông thôn mới
 
Xã Thạnh Phú (Sóc Trăng) đạt chuẩn nông thôn mới
8/8/19 4:25 PM

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện xã Thạnh Phú.

Ngày 7-8, tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên. Đây xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo hơn 40% và có hơn 51% dân số là đồng bào dân tộc Khmer.

Sau gần 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Thạnh Phú huy động được hơn 727 tỷ đồng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn; trong đó, người dân đóng góp hơn 58 tỷ đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo xã Thạnh Phú giảm còn 2,9%, thu nhập bình quân đầu người 49,3 triệu đồng/người/năm; 98,5% hộ dân trong xã có điện sử dụng; gần 100% hộ có nước hợp vệ sinh sinh hoạt; lao động có việc làm thường xuyên đạt hơn 91%...

Bên cạnh phát triển hạ tầng kinh tế, an ninh trật tự và các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục, văn hóa của Thạnh Phú đều được bảo đảm. Đây là xã thứ 9 của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng được công nhận xã nông thôn mới, sau các xã Ngọc Tố, Đại Tâm, Ngọc Đông, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2, Hòa Tú 1, Hòa Tú 2 và xã Tham Đôn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng và UBND huyện Mỹ Xuyên đã trao nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.


Theo Nhân dân điện tử


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE