Tin chi tiết
 
Công đoàn Xây dựng Việt Nam sơ kết 5 năm (2012 – 2017) phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”
11/3/17 5:05 PM

Ngày 3/11/2017, tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2012 – 2017) phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) Nguyễn Thị Thủy Lệ.

Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ phát biểu tại Hội nghị

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2012- 2017, phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” được các đơn vị trong ngành Xây dựng triển khai và thực hiện thường xuyên, đạt hiệu quả cao, đã góp phần giúp các đơ vị, doanh nghiệp triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Nhờ phát động và triển khai đồng bộ, phong trào “Lao động sáng tạo” đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy sự nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên lao động không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học công nghệ, thực hành tiết kiệm, thi công đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và đúng tiến độ, góp phần vào sự ổn định, phát triển bền vững của các đơn vị nói riêng và toàn Ngành nói chung.

Thông qua phát động phong trào, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ra đời phục vụ cho công tác, học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả cao và tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành.

Kết quả sau 5 năm 2012- 2017, các đơn vị trong Ngành đã phát động được 2.453 đợt thi đua; có 548 công trình, sản phẩm đăng ký chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước; có 4.301 đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng có giá trị làm lợi cho Nhà nước 1.269 tỷ đồng. Toàn Ngành được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 119 Bằng Lao động sáng tạo.

Bên cạnh đó, ngành Xây dựng có 2 sản phẩm của các đơn vị được vào tốp 75 của Chương trình “Tự hào trí tuệ Việt Nam” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; 4 cá nhân được trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh (trong đó, 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ); 3 cá nhân được biểu dương tại Chương trình Vinh quang Việt Nam; 2 tập thể và 7 cá nhân được biểu dương tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc trong công nhân viên chức lao động lần thứ IX; nhiều cá nhân trong Ngành đạt giải thưởng cao như Giải thưởng VIFOTEC, giải thưởng ở các cuộc thi “Tay nghề giỏi” cấp quốc gia, kỳ thi “Tay nghề giỏi” ASEAN…

Từ năm 2012 - 2017, ngành Xây dựng có: 1.416 cá nhân được các cấp khen thưởng (trong đó, công nhân lao động trực tiếp chiếm 64,2%); 14 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 66 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 184 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 186 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Bằng khen và 932 cá nhân được CĐXDVN tặng Bằng khen.

Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu ngành Xây dựng

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ cho biết, trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, CĐXDVN đã tích cực phối hợp với Bộ Xây dựng chỉ đạo các cấp công đoàn trong Ngành phối hợp với bộ phận chuyên môn, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động có hiệu quả nhiều phong trào thi đua. Trong đó, chú trọng trọng đặc biệt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong công nhân viên chức lao động, góp phần quan trọng giúp các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.

Tham dự Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được từ phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” CĐXDVN trong thời gian qua và cho biết, từ phong trào thi đua, công nhân viên chức lao động ngành Xây dựng đã khẳng định bản lĩnh vững vàng, tài trí sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại trong thiết kế, thi công, xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng, góp phần xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Để đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua trong ngành Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật chỉ đạo CĐXDVN trong thời gian tới cần: Tiếp tục tích cực hưởng ứng các phong trào, chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động hàng năm; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới; tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Lao động sáng tạo” để thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia.

Cũng tại Hội nghị, CĐXDVN đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 1 tập thể và 60 cá nhân tiêu biểu xuất sắc ngành Xây dựng trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” giai đoạn 2012 - 2017.


Trần Đình HàLIÊN KẾT WEBSITE