Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngành XDVN
 
TCty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP phát động thi đua chào mừng Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam
4/20/18 2:22 PM

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2018) và 60 năm Ngày truyền thống TCty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP (31/8/1958 - 31/8/2018), TCty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP (BDCC) đã phát động thi đua lập thành tích trên công trường xây dựng Gói thầu CW2 - nâng cấp Nhà máy nước An Dương thuộc Dự án đầu tư mở rộng hệ thống cấp nước thành phố Hải Phòng giai đoạn 2. Mục tiêu đề ra là thi công “An toàn - tiến độ - chất lượng - hiệu quả”, rút ngắn tiến độ xuống còn 18 tháng so với tiến độ ban đầu là 28 tháng.

Lãnh đạo BDCC kiểm tra công trường Gói thầu CW2

Gói thầu CW2 - Nâng cấp Nhà máy nước An Dương thuộc Dự án đầu tư mở rộng hệ thống cấp nước thành phố Hải Phòng giai đoạn 2 là một trong những gói thầu có ý nghĩa quan trọng của thành phố Hải Phòng, bao gồm các hạng mục: Nâng cấp Nhà máy nước An Dương từ 100.000 m3/ngày lên 200.000 m3/ngày; Xây dựng tuyến ống truyền tải D800-D500 Nhà máy nước An Dương - đường Võ Nguyên Giáp. Khi gói thầu hoàn thành sẽ hoàn thiện dây chuyền công nghệ cho Nhà máy nước An Dương, đáp ứng nhu cầu nước sạch đảm bảo về chất lượng, lưu lượng cũng như áp lực cho 04 quận nội thành: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, khu công nghiệp Đình Vũ và đảo Cát Hải. Đồng thời góp phần hoàn thành mục tiêu của Dự án đầu tư xây dựng, mở rộng hệ thống cấp nước thành phố Hải Phòng giai đoạn 2; Đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng thông qua việc cấp nước sạch cho nhân dân. Mặt khác cải thiện đồng bộ hệ thống cấp nước, nâng cao năng lực quản lý, chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu dùng nước hiện tại, phù hợp với quy hoạch lâu dài đến năm 2025, tầm nhìn năm 2050.

Khi ký hợp đồng thi công xây lắp gói thầu CW2 giữa Cty CP cấp nước Hải Phòng và BDCC, hai Bên đã tính toán toàn bộ các vấn đề có thể ảnh hưởng đến tiến độ dự án như: thời tiết, vật liệu, kỹ thuật, điều kiện thi công... mới đưa ra mốc tiến độ là 28 tháng. Đây là mốc để một doanh nghiệp xây dựng đủ năng lực hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc trong hợp đồng. Nhưng với BDCC, một doanh nghiệp mạnh trong ngành Xây dựng Việt Nam, với máy móc thiết bị, công nghệ thi công hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân viên (CBCNV) lành nghề thì ngay sau khi bắt tay vào triển khai thực hiện Gói thầu CW2, Ban Điều hành Dự án và Ban Lãnh đạo BDCC đã xác định chỉ cần 18 tháng cũng có thể hoàn thành Gói thầu.
 

Các đội thi công ký giao ước thi đua chào mừng các ngày lễ lớn

Vì thế ngày 18/4/2018 vừa qua, BDCC đã tổ chức lễ phát động thi đua lao động sản xuất nhằm động viên CBCNV lao động, các nhà thầu tham gia thi công Gói thầu CW2 phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo đáp ứng chất lượng, hiệu quả công trình, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc toàn diện các mục tiêu tiến độ của gói thầu. Đây cũng là hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958-29/4/2018) và 60 năm Ngày truyền thống TCty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP (31/8/1958 - 31/8/2018).

Với tinh thần hăng say lao động của CBCNV, đến thời điểm hiện tại gói thầu đã đạt trên 20% khối lượng công việc, đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động, chất lượng, kỹ thuật - mỹ thuật đáp ứng tiến độ đề ra, được Chủ đầu tư, tư vấn giám sát đánh giá cao.

Trên tinh thần mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân, quan tâm đến đời sống công nhân lao động và trách nhiệm cao trong thi công xây lắp, Ông Nguyễn Trọng Khải - Tổng Giám đốc BDCC biểu dương những nỗ lực và thành quả lao động của CBCNV, Ban Điều hành Dự án gói thầu, các đơn vị tham gia thi công Gói thầu CW2 trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, Gói thầu CW2 là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Hải Phòng. Việc sớm hoàn thành công trình có ý nghĩa rất lớn, tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của nhân dân thành phố. Vì vậy, lãnh đạo TCty đã và sẽ tập trung cao nhất về nguồn lực tài chính, con người, tạo điều kiện tốt nhất cho công trình được hoàn thành trong 18 tháng, đáp ứng yêu cầu của Chủ đầu tư.

Trước những lời nói chân thành và gần gũi nhưng đầy quyết liệt của Tổng Giám đốc BDCC, gương mặt những CBCNV trở nên rạng rỡ và quyết tâm hơn. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất với khí thế thi đua sôi nổi nhất, họ như được truyền thêm sức mạnh và lòng tin để dốc sức cho việc thi công xây dựng các hạng mục của Nhà máy nước An Dương. Những món quà động viên của lãnh đạo BDCC trao tại công trường thật sự ý nghĩa và trân quý biết bao. Nó là biểu tượng của lòng tin và quyết tâm mà Ban Lãnh đạo TCty trao cho những người cán bộ công nhân lao động.
 

Những món quà động viên của Lãnh đạo BDCC là biểu tượng của lòng tin và quyết tâm thi công Dự án

BDCC những năm trước đây được biết đến là một doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực xây lắp các công trình dân dụng, giao thông và công nghiệp, đặc biệt BDCC đã tạo được thương hiệu của mình trong việc thi công các nhà máy xi măng trên cả nước. Ngày nay, người ta nhắc đến BDCC không chỉ ở những công trình nhà máy xi măng mà BDCC còn tỏa sáng trên các công trường nhà máy nhiệt điện như: Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1; Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 (Quảng Ninh); Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (Bình Thuận), Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại dây chuyền 1 và 2, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú (Sóc Trăng)…

Đối với Hải Phòng, thương hiệu BDCC được khẳng định với các dự án lớn như: Dự án thoát nước mưa, nước thải chất thải rắn Hải Phòng; Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cơ sở 2; Gói thầu EX 17 - Xây lắp các công trình nhà quản lý thu phí khu vực Hải Phòng; Gói thầu số 5 - Dự án xây dựng hồ chứa nước ngọt đảo Bạch Long Vỹ… tạo nên một diện mạo mới, một môi trường sống trong lành cho thành phố Cảng.

Mới đây nhất, công trình cầu vượt Đình Vũ - Nguyễn Bỉnh Khiêm do BDCC thi công cũng đã hoàn thành một cách thần tốc rút ngắn tiến độ từ 26 tháng xuống còn 06 tháng, xóa điểm đen về ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, nâng cao năng lực xếp dỡ của cảng Hải Phòng.

Còn nhiều dự án nữa BDCC đã và đang thi công như: Xây lắp đường bãi, cây xanh, hệ thống cấp, thoát nước, trạm xử lý nước thải, thu gom nước thải, hệ thống PCCC thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện (Hải Phòng); Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm (Hải Phòng); Trung tâm Chính trị - Hành chính quận Hồng Bàng (Hải Phòng)... Đặc biệt, ý thức được trách nhiệm với cộng đồng, BDCC đã chung vai cùng thành phố xây dựng nhà ở xã hội như chung cư U19 Lam Sơn.

Ngoài việc thực hiện các công trình lớn, trọng điểm của thành phố Hải Phòng, BDCC đã trúng nhiều gói thầu lớn trong cả nước như: Dự án cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương; Xây dựng các tuyến đường thành phố Đông Hà(Quảng Trị); Đại học Việt Đức (Bình Dương); Dự án cải thiện môi trường nước thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội); Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc tại Quảng Ninh…

Tiếp tục tăng trưởng vững chắc sau cổ phần hóa, riêng năm 2017 BDCC đạt giá trị trúng thầu trên 5.350 tỷ đồng, giá trị sản xuất kinh doanh là hơn 7.200 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 67 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 131 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 09 triệu đồng/người/tháng. Các chỉ tiêu đạt được trong năm 2017 đều tăng từ 08 - 11%.

Ông Nguyễn Trọng Khải - Tổng Giám đốc BDCC chia sẻ: Một doanh nghiệp thành công không chỉ thể hiện ở kết quả sản xuất kinh doanh hay lợi nhuận thu được mà còn là ở trách nhiệm với xã hội. Vì vậy mà BDCC đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, kịp thời giúp đỡ, thăm hỏi, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn các quận, huyện của Hải Phòng.

BDCC đã xây nhiều căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, tham gia xây nhà ở cho các chiến sỹ tại đảo Trường Sa, Bạch Long Vỹ và hỗ trợ chính sách xóa nhà tranh nhà tạm của Hải Phòng bằng việc hỗ trợ nhiều hộ nông dân nghèo xây nhà ở… Đồng thời, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, BDCC còn nhận chăm sóc và phụng dưỡng 02 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đến suốt đời là mẹ Nguyễn Thị Ly - thôn Cách Thượng, xã Nam Sơn và mẹ Phạm Thị Háy thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái cùng ở huyện An Dương (Hải Phòng).


Theo báo Xây dựng


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE