Xây dựng nông thôn mới
 

Ngày 7-11, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng nông thôn mới huyện Chương Mỹ tổ chức khai mạc 8 lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

 

Đến nay, UBND tỉnh Bình Dương đã triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Toàn tỉnh đã huy động được hơn 14.000 tỷ đồng từ các nguồn lực nhằm đầu tư, phân bổ, hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2016 đến nay.

 

Vùng Đông Nam Bộ hiện có 311/445 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 69,89%, tăng 35,8% so với cuối năm 2015), trong đó, 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Theo UBND thành phố Hà Nội, tính đến nay, toàn Thành phố Hà Nội đã có 06 huyện và 325/386 xã (chiếm 84,2%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành sớm 02 năm mục tiêu nhiệm kỳ.

 

Về xã Bình Minh, huyện Bình Giang (Hải Dương) hôm nay, mọi người không khỏi ngỡ ngàng trước sự "thay da đổi thịt" của một vùng quê nông thôn mới (NTM). Ðường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, trải bê-tông phẳng lì, hai bên trồng hoa rực rỡ, có điện chiếu sáng ban đêm, nhà cửa khang trang, hiện đại bên những dòng kênh được kè đá chạy dài liên thôn, xóm, những cây cầu bê- tông vắt ngang...

 

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nội dung thu hút sự quan tâm của đại biểu Quốc hội trong thảo luận về kinh tế-xã hội sáng 30/10 tại Hội trường.

 

Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội vừa rà soát kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ năm 2010 đến nay trên địa bàn Thành phố.

 

Tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu đến năm 2025, có ít nhất 100 xã đạt chuẩn nông thôn mới; ít nhất 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Trong giai đoạn đầu thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đan Phượng, do vẫn còn một số việc cần tạo ra sự thống nhất, đoàn kết, dân chủ và quyết tâm, MTTQ của huyện đã vào cuộc quyết liệt, vận động sự tham gia, đóng góp sức người, sức của toàn thể nhân dân, nhờ đó đã làm nên thắng lợi cho chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành các quyết định công nhận một số địa phương đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE