Tin cải cách hành chính
 

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, từ năm 2018 đến nay, Sở đã đẩy mạnh CCHC, đơn giản hóa, giảm thời gian thực hiện để tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân. 

 

Năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh xác định là năm cải cách hành chính với chủ đề “Nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp”. Qua đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của ngành phải đổi mới phương pháp làm việc, tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp. 

 

Tháng 5/2019, phát động phong trào thi đua về cải cách hành chính trên phạm vi cả nước, tập trung vào các vấn đề về giải pháp sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy; nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ...

 

Đây là con số nổi bật về kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) quý I năm 2019 của quận Tây Hồ.

 

Tính đến ngày 15/3, đã có 13 bộ, ngành tham gia kết nối; 173 thủ tục hành chính được đưa lên Cơ chế một cửa quốc gia với tổng số hồ sơ hành chính đã được xử lý trên Cổng thông tin một cửa quốc gia là trên 1,97 triệu bộ hồ sơ và trên 28 nghìn doanh nghiệp tham gia.

 

Đó là thông tin được nêu trong báo cáo số 75/UBND-VP của UBND quận Đống Đa, ban hành ngày 26/3, về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát TTHC quý I năm 2019 trên địa bàn quận.

 

Sáng 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư (BCĐ Đề án 896) đã chủ trì cuộc họp BCĐ.

 

Năm 2019, hoàn thành triển khai mới 61 thủ tục hành chính trên Cơ chế một cửa quốc gia.

 

Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Quận ủy Hoàn Kiếm vừa ban hành Chương trình số 06-CTr/BCĐ về trọng tâm công tác năm 2019.

 

Đảng bộ và chính quyền huyện Bình Chánh xác định thực hiện tốt công tác cải cách hành chính sẽ tạo bước đột phá trong quá trình thực thi công vụ, xây dựng nền hành chính công tại địa phương ngày càng hiện đại, góp phần phục vụ tốt hơn đời sống của người dân.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE