Tuyên truyền không thuốc lá
 

Cai thuốc và lấy lại sự cân bằng của cuộc sống, hãy tham khảo những cách sau đây để hỗ trợ bạn trong việc thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả hơn. 

 

Một điếu thuốc chứa có thể chứa 69 chất gây ung thư - theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. 

 

Nghiện thuốc là một bệnh mãn tính, vì thế cần phải có thái độ nghiêm túc và có cách chữa trị đúng mới thành công. Để bỏ thuốc, quyết tâm là yếu tố quyết định. Gia đình, bạn bè và những người xung quanh cũng có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn bỏ thuốc. Trong đó, có 4 giai đoạn của cai nghiện cần phải vượt qua, gồm: nghĩ về việc bỏ thuốc, chuẩn bị các yếu tố cần thiết để bỏ thuốc, bỏ hẳn thuốc và duy trì thời gian hoàn toàn không lệ thuộc vào thuốc lá. 

 

Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng, tại kỳ họp thứ 3, khóa XIII Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã thông qua Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và đã có hiệu lực từ ngày 01/5/2013. 

 

Ngày nay ai cũng biết, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và hút thuốc lá thụ động là vấn đề đáng lo ngại ở nữ giới. 

 

Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.Vũng Tàu đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá. Qua đó đã tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), từng bước loại bỏ khói thuốc khỏi công sở. 

 

Ngành công nghiệp thuốc lá không ngừng nỗ lực tìm kiếm những khách hàng mới để thay thế cho những khách hàng đã bỏ thuốc, hoặc qua đời vì các bệnh do hút thuốc. 

 

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong. Bạn đã cố cai thuốc bằng cách nhai kẹo cao su nicotine hoặc các sản phẩm thay thể nicotine nhưng không thành? Hãy thử những cách bỏ thuốc lá tự nhiên dưới đây.

 

Tác hại thuốc lá đang là vấn đề sức khỏe toàn cầu. Những năm vừa qua, hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Việt Nam đã được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy vậy ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá có chuyển biến, nhưng ở nhiều bộ phận dân cư vẫn còn chậm, dẫn đến tình trạng hút thuốc trong nhà, nơi công cộng, bệnh viện, trường học và nhất là tại các nhà hàng, khách sạn… vẫn còn nhiều. 

 

Thực hiện Công văn số 2785/BYT-KCB ngày 16/5/2015 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTH của thuốc lá) và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5), Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2016 (từ 25/5 đến 31/5/2016), Bộ Xây dựng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động đa dạng và hiệu quả. 

    Trang   ‹‹ Trước 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE