Tin trong ngành
 
Khai giảng Khóa bồi dưỡng xây dựng, phát triển và quản lý khu vực nông thôn của TP Hà Nội trong bối cảnh đô thị hóa
1/11/18 2:44 PM

Ngày 11/1/2018, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC, Bộ Xây dựng) phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội khai giảng Khóa bồi dưỡng xây dựng, phát triển và quản lý khu vực nông thôn của TP Hà Nội trong bối cảnh đô thị hóa, dành cho học viên là công chức lãnh đạo, cán bộ các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND các huyện, thị xã của TP Hà Nội.

Giám đốc Học viện AMC Trần Hữu Hà phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng

Dự khai giảng Khóa bồi dưỡng có Giám đốc Học viện AMC Trần Hữu Hà, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam Doron Lebovich, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa, Giám đốc UN-Habitat Việt Nam Nguyễn Quang.

Khóa bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kinh nghiệm trong nước, quốc tế về quản lý xây dựng và phát triển khu vực nông thôn trong bối cảnh đô thị hóa. Thông qua đó, học viên sẽ vận dụng vào thực tiễn tùy theo chức năng, vị trí công tác của mình tại đơn vị.

Ngoài trang bị kiến thức lý thuyết kết hợp thực hành và thảo luận nhóm theo các nội dung về xây dựng, phát triển và quản lý nông thôn bền vững trong bối cảnh mới, các học viên sẽ đi tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng và phát triển nông nghiệp đô thị và nông thôn bền vững tại Israel.
 

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa phát biểu tại Khóa bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng, Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà nhấn mạnh sự cần thiết của đào tạo, bồi dưỡng, trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ công chức lãnh đạo, cán bộ các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND các huyện, thị xã của TP Hà Nội, trong bối cảnh đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở Thủ đô hiện nay.

Theo Giám đốc Trần Hữu Hà, thời gian qua, Học viện AMC và Sở Nội vụ Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý xây dựng, phát triển đô thị, nhằm cụ thể hóa chủ trương của UBND TP Hà Nội trong việc xây dựng Thủ đô hiện đại, phát triển hài hòa giữa đô thị và nông thôn với những giá trị lịch sử, văn hoá truyền thống, cảnh quan, kiến trúc đặc trưng của Hà Nội.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết, Khóa bồi dưỡng sẽ tập trung nghiên cứu các vấn đề tổng quan về xây dựng, phát triển và quản lý nông nghiệp nông thôn, đưa ra các giải pháp cụ thể về quản lý, xây dựng và phát triển mạng lưới nông nghiệp trong quá trình đô thị hóa của TP Hà Nội.
 

Quang cảnh Khóa bồi dưỡng.

Tham dự buổi khai mạc, Phó Đại sứ Israel Doron Lebovich đề cao sự phối hợp giữa Học viện AMC và Sở Nội vụ Hà Nội trong việc tổ chức Khóa bồi dưỡng xây dựng, phát triển và quản lý khu vực nông thôn của TP Hà Nội trong bối cảnh đô thị hóa, đồng thời cho biết Israel luôn quan tâm phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam và sẽ tạo tạo kiện tốt nhất cho các học viên khi tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng và phát triển nông nghiệp đô thị và nông thôn bền vững tại Israel.


Trần Đình Hà


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE