Tin địa phương
 
Vĩnh Phúc: Khuyến khích sản xuất vật liệu xây dựng không nung
12/6/17 12:19 PM

Thực hiện chủ trương của Chính Phủ về khuyến khích phát triển sản xuất và sử dụng các loại vật liệu xây dựng không nung thay thế gạch đất sét nung truyền thống góp phần bảo vệ môi trường, thời gian qua, cùng với nguồn vốn từ Trung tâm Hỗ trợ Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư máy móc, tập trung phát triển sản xuất vật liệu xây dựng không nung.

Ngay sau khi chuyển đổi mô hình sản xuất từ lò gạch thủ công sang sản xuất gạch không nung vào cuối năm 2016, Công ty TNHH Sản xuất Vật liệu xây dựng không nung Quang Vinh, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc đã được Trung tâm Hỗ trợ Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc hỗ trợ 60 triệu đồng để mua máy ép gạch không nung. Nhờ đó, năng suất, chất lượng của công ty ngày càng tăng, trung bình, mỗi tháng cơ sở sản xuất khoảng 50 - 150 vạn viên gạch.

Với những ưu điểm vượt trội như: cường độ chịu lực tương đối tốt, đáp ứng được các yêu cầu chịu lực cơ bản trong kết cấu các công trình; khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm; tiết kiệm được thời gian xây dựng, vốn đầu tư xây dựng; trọng lượng gạch nhẹ, chủng loại, kích thước đa dạng và đạt được yêu cầu cao về thẩm mỹ... gạch không nung đang ngày càng khẳng định được những ưu thế so với gạch đất sét nung truyền thống và được ưu tiên sử dụng trong xây dựng các công trình hiện nay.


Theo báo Vĩnh Phúc


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE