Tin trong ngành
 
Nghĩa tình Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đến với đồng bào vũng lũ tỉnh Hòa Bình
11/14/17 2:09 PM

Ngày 11/11, với tinh thần tuổi trẻ tình nguyện, Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng cùng nhiều phần quà từ thiện đã lên đường đến thăm bà con vùng lũ tỉnh Hòa Bình ở thôn Lau Bai, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, với mong muốn góp một phần vật chất và tinh thần động viên bà con nơi đây nhanh chóng vượt qua đợt thiên tai lịch sử.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tặng quà cho bà con vùng lũ tỉnh Hòa Bình ở thôn Lau Bai, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc.

Khởi hành ở Hà nội từ 6h sáng, nhưng phải quá trưa chúng tôi mới vượt qua được tuyến đường “Trường Sơn” từ Hòa Bình để tới thôn Lau Bai, xã Vầy Nưa. Khu ở tạm của bà con Lau Bai hiện nay là những căn lều vải, nằm dọc dải đất hẹp, ven con đường đất mới mở. Những túp lều kín bưng, hầm hập nóng trong cái nắng gay gắt của vùng núi cao Tây Bắc, lột tả phần nào cảnh ngộ éo le của bà con nơi đây đang phải đối mặt.

Ông Lý Văn Hải - Phó trưởng thôn Lau Bai cho biết, trong đợt mưa lũ vừa rồi, núi sau thôn Lau Bai bị sạt lở nghiêm trọng, xuất hiện nhiều vết nứt lớn, tiềm ẩn nguy hiểm cho bà con, nên chính quyền địa phương quyết định di dời toàn bộ 30 hộ dân, với 126 nhân khẩu trong thôn lên đây sống tạm để đảm bảo an toàn.

Theo Phó trưởng thôn Lý Văn Hải, người dân Lau Bai 100% là đồng bào Dao, sống chủ yếu bằng nghề làm nương, trồng hoa màu và chăn nuôi, nhưng đợt lũ vừa rồi, tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã xóa sổ gần như hoàn toàn diện tích lương thực, hoa màu của người dân, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng. Do núi sau thôn bị sạt lở, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nên tương lai bà con không thể hồi cư được nữa.

Như vậy, vừa phải cật lực chống chọi với đợt mưa lũ lịch sử, chịu nhiều thiệt hại về kinh tế, bà con Lau Bai lại phải gấp rút dời khỏi những ngôi nhà của cha ông để tìm nơi an toàn. Đến nay, cuộc sống tạm nơi ở mới vẫn vô vàn khó khăn, lương thực, nước sinh hoạt vẫn đang là nỗi lo thường trực đối với bà con.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát mà bà con Lau Bai gặp phải do đợt mưa lũ, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã vận động, quyên góp và ủng hộ bà con 30 suất quà cho 30 hộ gia đình, gồm: 30 thùng sữa Vimamilk, 400kg gạo, nhiều thùng quần áo, giầy trẻ em. Ngoài ra, mỗi gia đình cũng được tặng 500.000 đồng tiền mặt.


Hình ảnh Đoàn từ thiện Thanh niên Bộ Xây dựng tại thôn Lau Bai

Quà và vật phẩm mà Đoàn từ thiện trao cho các hộ dân do Quỹ từ thiện Tập đoàn Masan, Công ty CP Thương mại, dịch vụ tổng hợp Việt Nga, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk, Đoàn Thanh niên Thanh tra Bộ Xây dựng và các đoàn viên quyên góp.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Phó Bí thư Vũ Thường Chiến dành những lời động viên bà con Lau Bai cùng nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.
Cảm ơn tấm lòng giúp đỡ của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Phó trưởng thôn Lý Văn Hải cho biết, sự quan tâm, chia sẻ về vật chất và tinh thần của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, của các tổ chức, đơn vị từ thiện trong cả nước là nguồn động viên lớn lao để người dân Lau Bai cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn từ thiện Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đến với bà con vùng lũ Lau Bai, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
 


 


 


  


 


 


 


Trần Đình Hà

 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE