Tin địa phương
 
Huyện Cát Hải: Xây sửa 29 nhà tình nghĩa, tặng 500 suất quà cho gia đình chính sách
7/17/17 12:00 PM

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, huyện Cát Hải tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo tới các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ông Nguyễn Sĩ Ca – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Cát Hải cho biết, dịp này Phòng LĐTB&XH huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị công nhận liệt sỹ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho các đối tượng theo Quyết định của Bộ LĐTBXH. Việc chi trả tiền trợ cấp và các khoản liên quan đến quyền lợi của gia đình chính sách được thực hiện đầy đủ, kip thời và đúng chế độ. Phòng cũng đã phối hợp với các địa phương rà soát nhu cầu của các gia đình để thực hiện việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ và đến nay đang hoàn thiện việc sửa chữa, xây mới 29 nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện.

Gần đến ngày 27/7, Huyện ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN huyện Cát Hải sẽ tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tiêu biểu. Ngoài các suất quà của Chủ tịch nước, của thành phố, Huyện sẽ tặng 500 suất quà, trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng, tặng 13 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ từ 2 đến 3 triệu đồng dành tặng gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Ở các xã thị trấn cũng tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, thương bệnh binh mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng trở lên.

Năm nay, ngoài các hoạt động tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, bia ghi tên liệt sĩ tại 12/12 xã, thị trấn, Huyện Cát Hải còn tổ đoàn đại biểu đi viếng nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa Trang đường 9 và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, gặp mặt tiếp xúc các thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu vào dịp 27/7. Các xã, thị trấn thuộc huyện sẽ tổ chức lễ kỷ niệm, gặp mặt tiếp xúc gia đình chính sách, người có công tại địa phương và tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tai nghĩa trang liệt sỹ, công trình ghi tên liệt sỹ vào tối 26/7.


Theo báo Hải Phòng


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE