Tin địa phương
 
Phúc Yên - Địa điểm tiềm năng cho đầu tư bất động sản
2/15/19 1:52 PM

Diện mạo khu đô thị mới Đồng Sơn (Phúc Yên) hiện đại, văn minh "xanh - sạch - đẹp". Ảnh: Nguyễn Lượng

Chính thức được công nhận là thành phố từ tháng 10/2018, Phúc Yên tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong việc đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng hướng tới đạt đô thị loại II vào năm 2020. Trên cơ sở đó, không ít nhà đầu tư, doanh nghiệp đã chọn Phúc Yên là mảnh đất tiềm năng để đầu tư trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), khiến thị trường BĐS nơi đây trở nên khởi sắc, song, cũng tiềm ẩn nhiều biến động.

Với mục tiêu xây dựng Phúc Yên trở thành thành phố thông minh, hiện đại theo tiêu chí “xanh – sạch – đẹp”, việc đầu tư hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được địa phương đặc biệt quan tâm. Các dự án phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, vui chơi giải trí của người dân từng bước được hoàn thiện, trong đó phải kể đến một số dự án nổi bật như: Flamingo Đại Lải; khu công viên Đài tưởng niệm liệt sĩ; khu công viên, sân vận động thành phố; các tuyến đường Lê Quang Đạo, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh ở phường Xuân Hòa; đường Đại Lải – Lập Đinh đi Sóc Sơn (Hà Nội), đường Đại Lải – Lập Đinh đi Thái Nguyên...

Tại khu vực trung tâm thành phố, nhiều khu đô thị mới được hình thành như: TSM Grand City, TSM Land Hùng Vương, Nam Phúc Yên... thu hút không ít doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến đầu tư, giá các lô đất nền tại đây cũng theo đó mà tăng lên đáng kể.

Chị Vũ Thị Kim, chuyên viên kinh doanh của Công ty CP Bất động sản Core Realty, có văn phòng đại diện tại tầng 5, Việt Đức Financial Building, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) cho biết: “Phúc Yên là đô thị trẻ, có vị trí gần thủ đô, là nơi tập trung nhiều trường học, doanh nghiệp lớn, do vậy, từ trước khi có quyết định công nhận lên thành phố, nhiều nhà đầu tư đã chọn nơi đây để xây dựng các khu đô thị với quy mô lớn, đầu tư theo hướng hiện đại.

Lượng khách hàng có nhu cầu mua đất, căn hộ tại các khu đô thị, đặc biệt trong khu vực trung tâm thành phố qua các năm có xu hướng tăng mạnh. Theo thống kê, số khách hàng của công ty trong 2 năm trở lại đây đã tăng lên gấp 10 lần; trung bình, giá mỗi lô đất tại các dự án khu đô thị mới tăng lên 15%, một số lô đất có vị trí đắc địa tăng lên tới hơn 30%.

Hiện nay, công ty đang mở bán các lô đất tại 2 dự án lớn là TMS Grand City và Nam Phúc Yên. Đối với dự án TMS Grand City, sau khi hoàn thành giai đoạn một từ tháng 3/2018, 1m2 đất nền tại đây có giá từ 9 -10 triệu đồng, cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có sổ đỏ, song, 1m2 đất theo giá thị trường đã tăng trung bình từ 5 – 6 triệu đồng, một số “lô góc”, có vị trí đắc địa được đẩy giá, tăng tới 17 – 18 triệu đồng/m2 đất. Dự án Nam Phúc Yên ngay từ trước khi mở bán đã có hàng trăm khách hàng liên hệ đặt mua trước, đến thời điểm hiện tại, mặc dù mới được mở bán chưa lâu, song hàng chục lô đất của dự án đã có chủ”.

Được biết TSM Gran City và Nam Phúc Yên là 2 dự án có vị trí đắc địa, nằm tại trung tâm thành phố Phúc Yên. Khoảng cách từ 2 khu đô thị này đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) chỉ 10km, thời gian đi từ 2 khu đô thị đến một số trường học, bệnh viện, khu du lịch trên địa bàn chỉ tính bằng phút.

Anh Nguyễn Đăng Tấn, ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), một trong những khách hàng đang có nhu cầu mua đất tại dự án TSM Grand City chia sẻ: “Phúc Yên là một trong những thành phố vệ tinh của thủ đô Hà Nội, với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và thành phố Phúc Yên nói riêng như hiện nay, theo tính toán của tôi, chỉ không lâu nữa, các lô đất tại TSM Grand City có khả năng sẽ được bán hết. Hiện, dự án chỉ còn dưới 100 lô đất, trong đó, các lô ở vị trí đắc địa không còn nhiều, nếu không nhanh sẽ có người mua mất”.

Sau khi được công nhận lên thành phố, giá đất nền trên địa bàn thành phố Phúc Yên được đẩy lên cao là điều tất yếu, song, thị trường BĐS tại đây vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động. Thực tế, tại thành phố Phúc Yên, nếu chủ yếu người dân có nhu cầu mua đất để ở thì thị trường BĐS sẽ không có nhiều biến động, tuy nhiên, tại một số khu đô thị mới, số lượng người mua đất để ở chưa thực sự nhiều. Trong trường hợp người mua đa phần là giới đầu cơ, “cò đất” thì người mua đất để ở thật sự luôn phải cẩn trọng trước những biến động của thị trường.


Theo báo Vĩnh Phúc


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE