Tin hoạt động
 
Khai mạc Kỳ họp lần thứ 37 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba
9/10/19 2:51 PM

Ngày 10/9/2019, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Kỳ họp lần thứ 37 Ủy ban Liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam - Cuba. 

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Malmierca Diaz chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc Kỳ họp

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz, đồng chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và các đại biểu, chuyên gia 2 nước.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà - đồng Chủ tịch UBLCP Cuba - Việt Nam cho biết Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba và mong muốn mở rộng, phát triển hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh 2 bên cùng quan tâm nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho sự nghiệp phát triển của Việt Nam cũng như Cuba.  
 

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà - đồng Chủ tịch UBLCP Cuba - Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu quan trọng mà Cuba đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đặc biệt là những kết quả tích cực trong quá trình phát triển kinh tế, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định, những năm qua, quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh, khoa học kỹ thuật. Hai nước luôn dành cho nhau sự ủng hộ tích cực tại các diễn đàn đa phương, góp phần tích cực bảo vệ lợi ích và nâng cao vị thế của mỗi nước tại khu vực và trên thế giới.

Năm 2019, 2 bên đã tăng cường trao đổi nhiều đoàn các cấp, trong đó có nhiều đoàn cấp cao, thể hiện sự tin cậy về chính trị, duy trì tiếp xúc thường xuyên, tăng cường trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng thể chế và phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba. 

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, tại Kỳ họp thứ 37, 2 bên cần tập trung đánh giá thực chất kết quả triển khai cam kết tại Biên bản Kỳ họp thứ 36; kết quả thực hiện Chương trình nghị sự kinh tế song phương trung hạn giai đoạn 2014 - 2019; thống nhất nội dung hợp tác của Kỳ 37, định hướng nội dung cơ bản của Chương trình nghị sự song phương trung hạn 2020 - 2025, xác định các ưu tiên trong hợp tác kinh tế giữa 2 nước với các giải pháp cụ thể, thiết thực, khả thi nhằm tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc, với tinh thần quyết tâm, nỗ lực cao nhất .
 

Bộ trưởng Malmierca Diaz, đồng Chủ tịch UBLCP Cuba - Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo Bộ Xây dựng dành cho đoàn công tác UBLCP Cuba, Bộ trưởng Malmierca Diaz, đồng Chủ tịch UBLCP Cuba - Việt Nam cho biết, hiện nay nhiều dự án của doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp ngành Xây dựng đang triển khai tích cực tại Cuba, góp phần đưa Việt Nam trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 châu Á tại Cuba.

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định quyết tâm cao độ của Chính phủ Cuba trong việc phát triển kinh tế, duy trì xuất khẩu, đồng thời mong muốn doanh nghiệp hai nước cùng nhau hợp tác, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để tăng cường hiệu quả hợp tác đầu tư giữa 2 nước.
 

Toàn cảnh khai mạc Kỳ họp

Sau lễ khai mạc, chuyên gia 2 nước sẽ thảo luận, họp bàn, thống nhất và hoàn thiện nội dung các văn kiện của Kỳ họp để trình các đồng Chủ tịch UBLCP Cuba - Việt Nam xem xét, quyết định.


Trần Đình Hà


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE